วันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ปัจจัยที่ทำให้ผู้ชายหลั่งเร็วเรื่องเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องที่ทำให้คนเราเกิดความสุข โดยเฉพาะเมื่อถึงจุดสุดยอดทั้งคู่ การไม่เอาเปรียบกันและกัน เป็นเรื่องของความเข้าใจและจังหวะ การมีเพศสัมพันธ์ให้มีความสุขและเปี่ยมไปด้วยความพึงพอใจนั้นมีเรื่องของเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง เวลาที่ว่าคือเวลาในการหลั่ง บางคนหลั่งปกติแต่ทว่าบางคนกลับหลั่งเร็ว ซึ่งนี่คือปัญหาหนักอกของผู้ชายส่วนใหญ่ ผู้ชายปกติทั่วไปที่ควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิได้จะมีระยะเวลาอยู่ที่ 2-10 นาที ในทางตรงกันข้ามชายที่มีปัญหาหลั่งเร็วจะใช้เวลาเร็วกว่า 15 วินาทีตั้งแต่การสอดใส่ไปจนถึงการหลั่งน้ำอสุจิ

ร่างกาย จิตใจ และสมอง

ทางการแพทย์สาเหตุของภาวะหลั่งเร็วมี 2 ส่วน เกิดจากร่างกาย และจิตใจ รวมถึงในปัจจุบันภาวะหลั่งเร็วยังมีส่วนผิดปกติที่มาจากปัจจัยทางสมองได้ด้วย เช่น ระบบประสาทรับรู้ความรู้สึกของอวัยวะเพศมีความไวต่อการสัมผัสที่ไม่ปกติ หรือสารนำระบบประสาทที่ชื่อว่าเซโรโทนินในสมองผิดปกติ   

การใช้สื่อกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

นอกจากเหตุดังว่าแล้ว ภาวะหลั่งเร็วอาจมีต้นตอมาจากพฤติกรรมด้วย เช่น เมื่อสมัยวัยรุ่นแอบช่วยตัวเองในที่ที่เป็นส่วนตัวหรือแบบลับๆ นั่นทำให้ต้องรีบหรือใช้เวลาให้ไวที่สุด จนเกิดติดเป็นนิสัย  หรือดูภาพยนตร์วาบหวิวหรือดูหนังโป๊ก็จะยิ่งเพิ่มให้หลั่งเร็วเนื่องมาจากความตื่นเต้น  หรือการถูกกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ดังนั้น เพื่อลดการหลั่งเร็วในชีวิตจริงจึงไม่ควรดูหนังวาบหวิวหรือสิ่งที่จะเป็นตัวกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

อุบัติเหตุหรือการได้รับการกระทบกระเทือน

บางคนอาจโชคไม่ดีประสบอุบัติเหตุที่กระทบบริเวณองคชาต กระทั่งการทำกิจกรรมบางอย่างที่ต่อเนื่องเป็นระยะนาน เช่น แรงกระแทกจากการขี่ม้า ขับรถจักรยานยนต์ทุกวันสิ่งเหล่านี้อาจส่งผลต่อเส้นประสาทฝอยที่ส่งเลือดเลี้ยงบริเวณองคชาตเกิดการกระทบหรือเสียดสีก็เป็นอีกต้นตอของการหลั่งไวได้

พฤติกรรมไม่เหมาะสม

เช่นติดยาเสพติด หรือดื่มสุรายาเมา และการติดบุหรี่

ทั้งหมดนี้คือต้นเหตุส่วนหนึ่งของการหลั่งเร็ว และอาจมีสาเหตุที่นอกเหนือไปจากนี้ได้  ก่อนที่จะแก้ไข การค้นหาสาเหตุเป็นเรื่องจำเป็นเพื่อหาทางคลี่คลายภาวะหลั่งเร็วได้ถูกต้อง

.................................

0 Comments:

แสดงความคิดเห็น