วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

หลั่งเร็วปัญหาใหญ่ครอบครัว

 

หลั่งเร็วปัญหาใหญ่ครอบครัวในมุมของผู้หญิงหรือภรรยาเวลามีเซ็กซ์อะไรจะน่าเบื่อเท่ากับการพบปัญหาหลั่งเร็วของคุณสามี  นอกจากความไม่พอใจเวลาทำกิจกรรมหรือร่วมรักแล้ว ปัญหาหลั่งเร็วทำให้เกิดปัญหาครอบครัวใหญ่โตบานปลายได้ แล้วปัญหาหลั่งเร็วคืออะไร 

ภาวะหลั่งเร็วของคุณสามี หรือ Premature Ejaculation เป็นภาวะที่เมื่อคู่ๆ หนึ่งมีกิจกรรมร่วมรักกันแล้วผู้ชายมีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาในเวลาที่รวดเร็วเกินไป เหมือนก๊อกน้ำที่เปิดปุ๊บน้ำออกปั๊บ ไม่สามารถรอคอย ไม่สามารถชะลอ หรือควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิได้นาน  ปัญหาหลั่งเร็วของผู้ชายสามารถพ่วงและพาไปสู่ปัญหาขาดความมั่นใจ บางคนไม่มีกิจกรรมทางเพศเลย  ปัญหาหลั่งเร็วมีอยู่ 2 ช่วงคือ ตั้งแต่หลังการสอดใส่อวัยวะเพศแล้วและไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้เกินกว่า 1 นาที และหลั่งก่อนที่จะสอดใส่อวัยวะเพศเข้าเลยด้วยซ้ำ

สาเหตุของการหลั่งเร็วแยกเป็น 2 ส่วนคือร่างกายกับจิตใจ หากเป็นสาเหตุทางกาย เป็นไปได้ทั้งเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน ความผิดปกติของสารสื่อประสาทในสมอง  ต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ การอักเสบและติดเชื้อที่ท่อปัสสาวะหรือต่อมลูกหมาก หากอายุมากปัญหาหลั่งเร็วเกิดจากการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ในรายที่มีการใช้ยาหรือสารเสพติดหรือสูบบุหรี่ก็ส่งผลต่อการหลั่งเร็ว ส่วนจิตใจ ปัญหาหลั่งเร็วอาจมีที่มาจากความเครียด ความกังวล หรืออดีตที่ไม่ดี  เป็นต้น

ใครมีโอกาสเจอปัญหาหลั่งเร็วได้บ้างคำตอบคือชายทุกคน ทุกวัย ทุกทวีปพบอาการหลั่งเร็วได้

ปัญหาหลั่งเร็วส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ในครอบครัวอย่างไร

อันดับแรกคือภรรยาไม่เคยถึงจุดสุดยอด พวกเธออยากสัมผัสความสุขเช่นนั้นบ้าง แต่เข้าใจว่าสามีเห็นแก่ตัว นานวันเข้าอาจเกิดการทะเลาะหรือมีปากเสียง คุณผู้ชายเองก็อาจขาดความเชื่อมั่นในการทำกิจกรรมกับภรรยา เพราะกังวล อาย ทำให้หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ จนอีกฝ่ายเข้าใจว่าเกิดอาการนอกใจ หรือผู้ชายวิ่งไปหาบริการนอกบ้าน เป็นต้น ในเวลาเดียวกันคุณสามีที่เครียดกับปัญหาหลั่งเร็วจะส่งผลให้เกิดปัญหาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ เจ้าหนูของสามีจะไม่แข็งตัวอันเนื่องมาจากความวิตกดังกล่าวอีกด้วย

ก่อนที่ปัญหาหลั่งเร็วลุกลาม บานปลายเป็นปัญหาครอบครัว สามีภรรยาจะควงคู่กันไปปรึกษาแพทย์ก็เป็นทางเลือกที่ดี จับมือกันรู้ถึงปัญหา แก้ไปพร้อมกัน ปัญหาหลั่งเร็วก็จะคลี่คลาย

.............................

0 Comments:

แสดงความคิดเห็น