วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เก็บไว้ ไม่หลั่ง .. เข้าใจและฝึกเพิ่มความอึดชะลอการหลั่งเร็ว

 เก็บไว้ ไม่หลั่ง .. เข้าใจและฝึกเพิ่มความอึดชะลอการหลั่งเร็วปัญหาหลั่งเร็วหรือที่ภาษาชาวบ้านเรียกกันว่าล่มปากอ่าว หรือนกกระจอกไม่ทันกินนํ้าเป็นปัญหาของเพศชายทั่วโลก คุณผู้ชายไม่ได้เจอกับปัญหาหลั่งเร็วนี้เพียงคนเดียว เพราะปัญหานี้พบได้ถึงร้อยละ 20 - 30 ในผู้ชายทุกกลุ่มอาย

การหลั่งเร็วแบ่งได้ 4 ชนิด ตามลักษณะของโรค  

1)      Lifelong (primary) PE โดยผู้ชายจะมีการหลั่งอสุจิไวมาก ที่ระยะเวลาน้อยกว่าหรือใกล้ๆ ที่ 1 นาทีเท่านั้น แค่อวัยวะเพศชายแตะที่ช่องคลอดก็หลั่งอสุจิแล้วก็มี

2)      Acquired (secondary) PE  โดยผู้ชายจะมีการหลั่งอสุจิปกติมาก่อน และด้วยสาเหตุ เช่น ความเครียด โรคทางจิตเวช ความกังวล  การใช้สิ่งเสพติด ปัญหาองคชาติไม่แข็งตัวจึงทำให้เกิดการหลั่งเร็วในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

3)      Natural variable PE เป็นการหลั่งเร็วในสถานการณ์ใดสถานการณ์หนึ่งเป็นการเฉพาะ เรียกว่าเปลี่ยนไปตามธรรมชาติหรือแรงกระตุ้น  หากผู้ชายที่หลั่งเร็วในกลุ่มนี้จะยังไม่สูญเสียการควบคุมการหลั่ง และยังสามารถควบคุมการหลั่งให้ช้าได้อยู่ 

4)       Premature like ejaculation dysfunction (subjective) เป็นภาวะที่ผู้ชายมีการหลั่งปกติ คือราวๆ 5 – 25 นาที แต่มีความรู้สึกว่าไม่สามารถชะลอการหลั่งได้ หรือมีความสามารถในการชะลอการหลั่งน้อยลงขณะมีเพศสัมพันธ์ 

เทคนิคเพิ่มความอึดชะลอการหลั่ง

สิ่งสำคัญของการแก้ปัญหาหลั่งเร็วคือตัวผู้ชายคนนั้นควรเข้าใจตัวเองและเรียนรู้และฝึกควบคุมการหลั่งอสุจิ เพื่อยืดเวลาการหลั่งให้ยาวนาน เพิ่มความอึด

Start-Stop technique เป็นเทคนิคเพิ่มความอึด และชะลอการหลั่งเร็ว โดยเป็นการหยุดการสอดใส่อวัยวะเพศเมื่อจะเกิดการหลั่ง เมื่อเสียวให้ถอนออก เมื่อคุมอารมณ์และคุมการหลั่งได้แล้วจึงค่อยเริ่มกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ทางเพศใหม่

Pause-Squeeze technique เป็นอีกวิธีที่ง่ายเช่นกัน คือ การใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้บีบไปที่เส้นสองสลึง  ค้างไว้สักครู่กระทั่งความรู้สึกถึงลดลง

สองวิธีนี้มีการศึกษาแล้วพบว่าสามารถชะลอการหลั่งได้ดีทีเดียว และยังมีอีกวิธีคือการใช้เวชศาสตร์ฟื้นฟูสภาพฐานเชิงกราน พูดให้ง่ายคือการขมิบหรือหดเกร็งกล้ามเนื้อส่วนเชิงกราน เพราะอุ้งเชิงกรานของผู้ชายเป็นกล้ามเนื้อที่ใช้คุมการกลั้นอุจจาระ ปัสสาวะ กล้ามเนื้อส่วนนี้ช่วยคุมการหลั่งเร็วได้  

และรู้หรือไม่ว่าหากการหลั่งเร็วเป็นสิ่งที่บั่นทอนชีวิตเอามากๆ มีการแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัด หรือใช้ยาระงับความรู้สึกเฉพาะที่แต่ก็ควรได้รับการปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ     

การฝึกและรักษาอาการหลั่งเร็วเพื่อเพิ่มความอึดเป็นปัญหาที่ควรต้องได้รับการแก้ไขหรือรักษาเพราะยิ่งนานวันยิ่งก่อให้เกิดปัญทั้งต่อตัวเองและคู่รักหรือคู่นอน ลองใช้วิธีดังกล่าวเพื่อสร้างความสุขให้กับการมีเพศสัมพันธ์กันดูได้

.....................

0 Comments:

แสดงความคิดเห็น